Banner Banner Banner

"Choáng" với mức cát-sê "khủng" không kém ca sĩ của diễn viên Việt

Diễn viên phim ảnh

Ở thời kỳ trước, diễn viên chính được nhận từ 10 - 15 triệu đồng/ phim điện ảnh, từ 1 - 2 triệu đồng/ tập phim truyền hình. Thì trong những năm trở lại đây, thù lao đóng phim của diễn viên đã cải thiện đáng kể bởi sự gia tăng không ngừng về số lượng của phim Việt.

Theo mặt bằng chung trên thị trường hiện nay, diễn viên chính nhận cát-sê 4 - 6 triệu đồng/ tập phim, diễn viên thứ và phụ có tên tuổi ký hợp đồng từ 400.000 - 600.000 đồng/ phân đoạn, diễn viên phụ 200.000 - 300.000 đồng/ phân đoạn. Đặc biệt, diễn viên thuộc hàng ngôi sao nhận cát-sê 8 - 10 triệu đồng/ tập, thậm chí 15 - 20 triệu/ tập.

 

Cat-xe-dien-vien-1

Dàn diễn viên trẻ Vân Trang, Khương Ngọc, Ninh Dương Lan Ngọc, Thanh Trúc (từ trái sang).

 

Những diễn viên trẻ có diễn xuất tốt và ngoại hình đẹp như Ngọc Thuận, Khương Ngọc, Thanh Trúc, Thùy Trang, Vân Trang, Quang Tuấn, Ninh Dương Lan Ngọc... trung bình nhận 3 - 5 bộ phim truyền hình/ năm. Với mức cát-sê như hiện nay thì các diễn viên trẻ chỉ cần chịu khó làm việc trong vòng 3 - 4 năm là có thể dành dụm được số tiền không hề nhỏ.

Hay diễn viên kỳ cựu, có diễn xuất tốt và kinh nghiệm lâu năm như Lý Hùng cũng nhận được khoản thù lao từ 6 - 7 triệu đồng/ tập phim.

 

Cat-xe-dien-vien-7

Diễn viên Thái Hòa có mức thù lao không hề nhỏ.

 

Thái Hòa trong phim Để Mai tính đã nhận được cát-sê là 80 triệu đồng. Trong phim Long Ruồi, anh nhận được 200 triệu đồng, cao hơn mức mà nhà sản xuất Cô dâu đại chiến đề nghị trả cho anh (150 triệu đồng) và sau đó anh còn nhận thêm một khoản tiền thưởng khi phim này đạt doanh thu hơn 2 triệu USD.

 

Cat-xe-dien-vien-3

Dustin Nguyễn, Johnny Trí Nguyễn là hai diễn viên có cát-sê phim lên tới vài trăm triệu đồng.

 

Hay như những diễn viên có kinh nghiệm đóng phim ở nước ngoài như Dustin Nguyễn từng được trả cát-sê cao nhất - 500 triệu đồng cho vai chính trong phim Giữa hai thế giới. Johnny Trí Nguyễn cũng từng được trả thù lao khoảng 200 triệu đồng cho vai họa sĩ Sơn trong phim Cưới ngay kẻo lỡ.

Ở những bộ phim thương mại được đầu tư khá kỹ như Cô dâu đại chiến, Thiên mệnh anh hùng, Cưới ngay kẻo lỡ hoặc Mỹ nhân kế, cát-sê cho diễn viên chính Đinh Ngọc Diệp, Huỳnh Đông, Tăng Thanh Hà, Thanh Hằng... dao động từ gần 100 đến 200 triệu đồng, tùy vào mức độ nổi tiếng của họ.

 

Cat-xe-dien-vien-8

Ngoài diễn xuất, Bình Minh còn kiếm thêm thu nhập lớn từ công việc MC.

 

Ngoài ra các diễn viên tên tuổi còn có khoản thu nhập lớn từ việc làm đại sứ thương hiệu, hay nhận lời mời quảng cáo, các hợp đồng thường có giá trị từ 10.000 – 80.000 USD. Bình Minh cũng là một ví dụ trong việc kiếm bội tiền từ công việc làm gương mặt đại diện cho nhãn hàng hay MC cho một số chương trình truyền hình. 

 

Diễn viên hài

Một nghệ sĩ trong nghề từng tiết lộ, những đĩa hài được phát hành vào dịp tết rất hút khách, bởi vậy nên thù lao chi cho diễn viên chính cũng dao động từ 30 – 100 triệu đồng một đĩa, tùy vào mức độ nổi tiếng của các nghệ sĩ.

 

Cat-xe-dien-vien-9

NSƯT Xuân Hinh là một trong những nghệ sĩ hài có thu nhập "khủng".

 

NSƯT Xuân Hinh từng được trả cát-sê cao nhất, lên tới 100 triệu đồng cho vai chính trong một đĩa hài Tết. Cát-sê cho vai chính trong một đĩa hài tết của NSƯT Trung Hiếu năm 2012 là 20 triệu đồng. Các nghệ sĩ có tên tuổi như Xuân Bắc, Vân Dung, Công Lý... mỗi tập hài Tết tham gia có thể bỏ túi từ 30-60 triệu đồng. Hay như Quốc Anh, Quang Tèo cũng dao động từ 20-30 triệu đồng.

 

Cat-xe-dien-vien-2

Nghệ sĩ Vân Dung, Quang Thắng hay Công Lý cũng bỏ túi khoản thù lao không nhỏ nhờ nghiệp diễn.

 

Danh hài Chiến Thắng từng tiết lộ trung bình thì mỗi show diễn, người ta đưa anh 20-30 triệu. Làm đĩa hài thì nhỉnh hơn chút xíu, khoảng 50-70 triệu/đĩa.

 

Cat-xe-dien-vien-4

Những nghệ sĩ có tên tuổi như Hoài Linh, cát-sê có thể lên tới 100 triệu/show.

 

Nghệ sĩ Hoài Linh tiết lộ giá cát-sê những ngày mới vào nghề ở Hải ngoại của anh tầm khoảng 3.000 USD. Đĩa hài đầu tiên trong sự nghiệp đã giúp Hoài Linh thu về gần 7.000 USD. Một người giấu tên chuyên tổ chức các chương trình ca nhạc tạp kỹ được hé lộ giá cát-sê của Hoài Linh khoảng tầm 100 triệu nếu biểu diễn ở phòng trà. Còn những show lẻ tẻ thì có giá khoảng vài chục triệu trong dịp Tết. Thế nhưng không phải cứ có tiền là được, mà phải book show Hoài Linh trước từ rất lâu.

Ngoài ra các nghệ sĩ còn tham gia đi diễn ở các tỉnh, hay nhận lời làm MC cho các chương trình truyền hình, 8 tỷ đồng – là mức cát-sê của VTC Online sẽ trả cho Xuân Bắc để có được cái gật đầu phát hành độc quyền tựa game mobile Đuổi Hình Bắt Chữ Xuân Bắc.

 

Ngày cập nhật 2018/03/19 Tác giả: 24h.com
"Choáng" với mức cát-sê "khủng" không kém ca sĩ của diễn viên Việt

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:
CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ QUẢNG CÁO PHƯƠNG NAM © 2018 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP